Thứ hai , Ngày 20 Tháng 05 Năm 2024
Cập nhật lúc: 28/06/2023

Xã Cư M’ta nằm ở phía đông  nam của huyện Mdrăk, có diện tích tự nhiên 5.211,06 ha, Có diện tích đất sản xuất nông, lâm nghiệp là 4.833,86 ha, thế mạnh của xã là sản xuất nông – lâm nghiệp và chăn nuôi. Về khí hậu: chịu ảnh hưởng của 2 vùng khí hậu đông trường sơn và duyên hải miền trung. Toàn xã có 11 đơn vị thôn, Buôn ( 4 thôn, 7 buôn) 11/11 thôn, buôn đều có chi bộ đảng lãnh đạo có đủ đảng viên người dân tộc tại chổ. Đảng bộ có 18 chị bộ trực thuộc với tổng số đảng viên là 269 đồng chí, dân số toàn xã có 1.703 hộ với 7.392 khẩu. Trong đó đồng bào dân tộc thiểu số là 904 hộ chiếm hơn 50,55 % dân số. Cùng với sự  phát triển kinh tế của xã, về đầu tư phát triển cở sở hạ tầng, nhất là giao thông thuỷ lợi được quan tâm đầu tư, hệ thống đường giao thông từ xã đến các thôn, các khu dân cư vùng sâu vùng xa cơ bản được thông suốt; các công trình thuỷ lợi và hệ thống kênh mương từng bước được đầu tư kiên cố.

Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các tiềm năng, triển vọng để thu hút đầu tư: Tình hình tư tưởng của nhân dân, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và cấp uỷ, chính quyền địa phương, an tâm phát triển kinh tế, các chương trình dự án, chính sách ưu tiên cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo được quan tâm đầu tư và thực hiện tốt.

In Gửi Email

Hôm nay: