Thứ hai , Ngày 03 Tháng 06 Năm 2024
Cập nhật lúc: 23/11/2015

Huyện M’Drắk tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2015

Ngày 12 /11/2015, UBND huyện M’Drắk tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2015 và triển khai nhiệm vụ sản xuất Đông Xuân 2015-2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hữu Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Lương Vĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và UBND các xã, thị trấn; đồng chí Hòa Quang Khiêm - Chủ tịch UBND huyện,  chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hòa Quang Khiêm – Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Qua báo cáo kết qủa thực hiện sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2015: Toàn huyện thực hiện gieo trồng được 32.268 ha, đạt 103,1%KH; tổng sản lượng lương thực cây có hạt cả năm 2015 ước đạt 68.554,9 tấn; lương thực bình quân đầu người 944kg/người/năm. Về chăn  nuôi tổng đàn trâu, bò 17.388 con (trâu 2.492 con), tỷ lệ bò lai 40%; đàn lợn 45.033 còn; đàn gia cầm 371.408 con. Sản lượng nuôi trồng thủy sản 476,7 tấn. Trồng rừng mới được 1.253ha, đạt 113,9% kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Thế Thập – Trưởng phòng NN&PTNT huyện, thông qua báo cáo

Tham dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng chí Vũ Hữu Nhân – Phó Bí thư TT Huyện ủy đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các ngành, các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện sản xuất nông nghiệp năm 2015; bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Hữu Nhân – Phó Bí thư TT Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận chỉ đạo triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp năm 2016, trước mắt là vụ sản xuất Đông Xuân 2015 – 2016, đồng chí  Hòa Quang Khiêm – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trước thời tiết diễn biến bất thường của hiện tượng Elnino, nắng hạn xuất hiện sớm và kết thúc muộn hơn bình thường, đề nghị các ngành chức năng, các xã, thị trấn cần có kế hoạch hợp lý để đối phó với tình hình thời tiết không thuận lợi, thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng; công tác phòng, chống cháy rừng; thực hiện tốt công tác quản lý, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ./.

Tin, ảnh: Tiến Duật

Hôm nay: